Xếp hạng các trường ĐH tốt nhất nước Mỹ: ĐH Princeton và Harvard đứng đầu

Theo HHT

ĐH Yale xếp hạng 3 trong khi Columbia University giành hạng 4. Cùng xếp hạng 5 là một loạt các trường Học viện Công nghệ California, HVCN Massachusetts, ĐH Stanford University, ĐH Chicago và ĐH Pennsylvania.

Bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất nước Mỹ thường được tạp chí uy tín U.S. News & World Report công bố vào đầu kỳ thu hàng năm.
Năm nay 2 trường Đại học Princeton và Harvard tiếp tục chia sẻ vị trí cao nhất của bảng xếp hạng do các chuyên gia giáo dục uy tín dựa trên nhiều số liệu, bộ tiêu chí đánh giá chuẩn xác và khoa học.

ĐH Princeton và Harvard luôn ở được xếp ở hàng Top các trường ĐH danh giá trên thế giới.
Cùng với bảng xếp hạng là các thông số cụ thể về trường, chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng Sv năm học 2011 – 2012 và chi phí, học phí dự tính cho 1 năm học. Ví dụ như để vào học tại trường Havard bạn sẽ phải trả học phí là 40.500 đô la (hơn 800 triệu đồng), có 5310 chỉ tiêu cho các ngành cho năm học tới. Tại ĐH Yale là 40.500 đô la (hơn 800 triệu đồng), có 5310 chỉ tiêu.
Thống kê là vậy, nhưng đương nhiên để vào được những trường top đỉnh cao như Harvard bạn còn phải “thế nào” nữa chứ: Ví như thành tích học tập đặc biệt xuất sắc, thể hiện sự phấn đấu và ý chí không ngừng, có thư giới thiệu của giáo sư uy tín, có công trình nghiên cứu công phu, hứa hẹn.
Để biết thêm thông tin về toàn cảnh bảng xếp hạng năm nay, bảng xếp hạng top các trường ĐH thuộc khối Kinh doanh, Kỹ thuật, giới thiệu qua về cơ sở vật chất các trường và lợi thế của mỗi trường… mời bạn truy cập tại đây nhé.
U.S. News & World Report còn công bố thống kê các trường khối Trung học tốt nhất nước Mỹ, bạn có thể đón xem thêm tại đây.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s