Dãy số kì lạ

1. Dãy số kì lạ
Dấu chấm hỏi trong dãy số là số nào?
1, 10, 11, 100, 101, 110, ? , ?.

2.Có bao nhiêu cách kết hợp?
Kỳ có 4 chiếc quần, 8 chiếc áo, 4 đôi giày. Để số quần áo giày dép này lẫn lộn với nhau thì sẽ có tất cả bao nhiêu cách kết hợp ?

3. Tập luyện trên bãi cát
Vào buổi sáng huấn luyện chó nghiệp vụ của cảnh sát tập luyện trên bãi cát, một đội chiến sĩ dắt một đội chó xếp thành hàng dọc chạy trên sân tập. Người chỉ huy đếm tổng số chân người và số chó vừa chạy qua 890, chỉ huy đếm tổng số người và số con chó là 360. Theo bạn có bao nhiêu chiến sĩ và con chó?

4. Tính toán chữ cái
Trong phép tính dưới, mỗi chữ cái biểu thị một số từ 0 – 9, và mỗi chữ cái thể hiện con số khác nhau. Bạn sẽ giải thích như thế nào?
AB x A = CAD

5. Tổng hợp tư duy
Giống như 3 số 10 lập phép tính các số giống nhau sao cho kết quả là 30, bạn có thể lập được mấy phép tính . Ví dụ 10 + 10 + 10 = 30
Điều kiện như trên nhưng số thu được là 20, bạn lập được bao nhiều phép tính đúng?

6. Bao nhiêu kilômet?
Xe của Peter đi được 10.000 km, để cho độ hao mòn của 5 bánh xe bao gồm cả bánh dự bị là như nhau, cậu đã sử dụng lần lượt thay nhau 5 bánh xe đã đi bao nhiêu kilômet không ?

7. Phép nhân
Đã biết: A x B = 12, B x C = 13, C x D = 14. Vậy A x B x C x D = ?

8. Cây táo xum xuê
Khi hái táo trên cây xuống, nghĩ xem nên dùng nó như thế nào? Chắc chắn là sẽ ăn nhưng một người không thể ăn nhiều như vậy . Ngày đầu tiên Lam đổi 1/2 số táo đó lấy rượu nho uống, rượu nho uống ngon mà lại có thể để được một thời gian, sau đó lam đã ăn 4 quả táo. Ngày thứ 2 dùng 1/2 số táo còn lại đổi lấy loại quả khác để ăn. Ngày thứ 3, sau khi ăn xong 1 quả táo Lam mời bạn bè cùng thưởng thức nên đem 1/2 số táo còn lại cho bạn bè. Lúc này, Lam còn 5 quả táo, loại quả khác và rượu nho. Theo bạn, cây táo của Lam có tổng cộng bao nhiêu quả?

9.Số còn thiếu
Dự vào quy luật dãy số dưới đây, hãy tìm số đã bị thiếu?
1, 3, 6, 10, 15, __, 28, 36

10. Xếp tòa nhà 75 tầng
Dùng 15 lá bài có thể xếp thành một tòa nhà 3 tầng, muốn xếp một tòa nhà bằng lá bài cao 10 tầng thì cần dùng 154 lá bài. Nếu muốn xếp một tòa nhà cao 75 tầng thì cần bao nhiêu lá bài?

Nguồn: Hieuhoc.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s