Đề 3 (Toán tiểu học)

Bài 1: Đầu năm học, số đội viên của trường bằng \dfrac{1}{3}  số học sinh còn lại của trường. Nếu trường kết nạp thêm 210 học sinh vào đội thì sô học sinh còn lại của trường bằng bằng \dfrac{2}{3} số đội viên. Hỏi sau khi kết nạp thêm thì số đội viên là bao nhiêu? Biết rằng số học sinh của trường không thay đổi

Bài 2: Tôi có 1 đồng hồ đeo tay và 1 đồng hồ báo thức. Cứ sau 1 ngày đồng hồ đeo tay chạy nhanh thêm 6 phút, còn đồng hồ báo giờ chạy chậm lại 6 phút. Chiều hôm nay tôi để cả hai đồng hồ của tôi cùng chỉ giờ đúng là 4 giờ. Hỏi sáng hôm sau, khi đồng hồ đeo tay chỉ 8 giờ thì đồng hồ báo thức chỉ mấy giờ và lúc đó giờ đúng là mấy giờ?

Bài 3: Lớp 5A có 4 tô tham gia trồng cây. Biết tổ 1, tổ 2 và tổ 3 trồng được 120 cây. Tổ 3, tổ 4 và tổ 2 trồng được 106 cây. Tổ 1 và tổ 4 trồng được 86 cây. Hỏi trung bình mỗi tổ trồng được bao nhiêu cây?

Bài 4: Cho hình chữ nhật có các số đo các cạnh theo cm là số tự nhiêu và diện tích là 72 cm^{2}. Nếu tăng chiều rộng thêm 3 cm và giảm chiều dài đi 3cm thì được 1 hình vuông.

a. TÍnh chu vi hình chữ nhật.

b. Bằng một đường thẳng hãy tìm các cách chia hình chữ nhật ở trên thành hai hình (1 hình thang và 1 hình tam giác) sao cho diện tích hình thang là 54 cm^{2}

(Sưu tầm)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s